5 เคล็ดลับง่ายๆ ใน การล้างรถอย่างถูกวิธี แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

ค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ในการล้างรถรวมถึงความถี่ที่แนะนำและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

5 เคล็ดลับง่ายๆในการล้างรถอย่างถูกวิธี
ไม่ว่าคุณจะขับรถสปอร์ตโบราณรถมินิแวนหรือรถเก๋งนำเข้าคุณต้องการให้รถของคุณคงรูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่คุณทำความเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจโดยการล้างบ่อยเกินไปหรือใช้เทคนิคที่ทำให้ความเงางามหมองคล้ำหรือไม่?

คุณไม่จำเป็นต้องล้างรถทุกวันเพราะจะเพิ่มโอกาสในการทำลายสีรถหรือขูดขีดโดยไม่ได้ตั้งใจ อย่างไรก็ตามด้วยการใช้เวลาในการทำอย่างถูกต้องและปฏิบัติตามกฎง่ายๆสองสามข้อคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความถี่ในการซักที่แนะนำเพื่อรักษาความเงางามได้

สัปดาห์ละครั้ง
การล้างรถด้วยมือสัปดาห์ละครั้งก็ไม่มีปัญหา แม้จอดอยู่รถของคุณอาจโดนสิ่งสกปรกแสงแดดมูลนกมลภาวะและแม้แต่แมวที่นอนบนฝากระโปรงหน้า หากคุณใช้รถบ่อยๆรถของคุณจะต้องสัมผัสกับเกลือทรายฝุ่นและหิน เพื่อให้มันเงางามจึงต้องล้างอย่างสม่ำเสมอ

ใช้เวลาของคุณ
ก่อนอื่นให้เวลากับตัวเองมากๆ ในการล้างรถให้สะอาด หลายคนพบว่าการล้างรถด้วยมือนั้นสงบและเป็นการบำบัด แต่ควรเผื่อเวลาไว้สำหรับการล้างรถมากกว่าครึ่งชั่วโมง การสละเวลาช่วยให้คุณทำงานช้าลงและทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ทำอย่างไร
อย่าล้างรถของคุณถ้ารถยังร้อนอยู่หรือตากแดดเป็นเวลานาน ปล่อยให้รถเย็นลง: วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้น้ำสบู่ตกค้างบนรถของคุณโดยการทำให้รถแห้งเร็วเกินไป

  1. ใช้สองถัง เติมน้ำอุ่นลงในถังและเติมน้ำยาทำความสะอาดที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไม่ใช่น้ำยาล้างจานหรือน้ำยาทำความสะอาดในบ้านอื่น ๆ เติมน้ำอุ่นที่สะอาดเพื่อล้างถังอีกใบ
  2. ใช้ผ้าชามัวร์หรือฟองน้ำที่สะอาดแล้วใช้ยาว ๆ ลูบเบา ๆ บนพื้นผิวของรถ อย่าทำเป็นวงกลมเพราะอาจทำให้เกิดรอยบนตัวรถได้
  3. ล้างฟองน้ำบ่อยๆและให้สะอาดแล้วล้างออกในถังล้างเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกติดอยู่ในฟองน้ำ สิ่งสกปรกสามารถขีดข่วนรถของคุณได้อย่างง่ายดายและทิ้งรอยขีดข่วนไว้ดังนั้นควรแน่ใจว่าฟองน้ำของคุณสะอาด
  4. เมื่อล้างรถให้ใช้สายยางสวนและเริ่มต้นล้างที่ด้านบนของรถเพื่อความเงางามเป็นพิเศษ
  5. ปล่อยให้อากาศในรถแห้ง หลีกเลี่ยงการขับจนกว่ารถจะแห้งสนิทเนื่องจากรถที่ยังเปียกอยู่จะดึงดูดสิ่งสกปรกและฝุ่นได้