คู่มือการซื้อคาร์ซีทสำหรับทารกหรือเด็ก เบาะนั่งสำหรับเด็ก

เบาะนั่งในรถที่เหมาะสมจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้รับการปกป้องและสะดวกสบายคุณจึงสามารถโฟกัสบนท้องถนนได้

คู่มือการซื้อคาร์ซีทสำหรับทารกหรือเด็ก
คู่มือนี้จะช่วยคุณเลือกคาร์ซีทที่ปลอดภัยและใช้งานได้โดยไม่คำนึงถึงอายุของบุตรหลานของคุณ

ประเภทของเบาะนั่งสำหรับเด็ก
เบาะนั่งในรถได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กในช่วงต่างๆของพัฒนาการและมีรูปแบบที่แตกต่างกันตามความต้องการของขนาดและน้ำหนัก ตรวจสอบว่าบุตรหลานของคุณเป็นไปตามช่วงของขนาดที่แสดงบนที่นั่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่นั่งใด ๆ ที่คุณกำลังพิจารณาซื้อได้รับการรับรอง CMVSS

คาร์ซีทแบบหันหน้าไปทางด้านหลัง : สำหรับทารกแรกเกิดและเด็กเล็กที่มีกล้ามเนื้อคอและหลังอ่อนแอเบาะรถที่หันหน้าไปทางด้านหลังจะปลอดภัยที่สุด บางตัวถอดออกจากฐานที่อยู่กับที่ดังนั้นจึงสามารถวางเข้าและออกจากรถได้อย่างง่ายดาย ขอแนะนำให้ใช้เบาะนั่งแบบหันหน้าไปทางด้านหลังตราบเท่าที่เด็กยังไม่ถึงขีด จำกัด ส่วนสูงและน้ำหนัก เบาะนั่งสำหรับทารกบางรุ่นออกแบบมาเพื่อพัฒนาการมากกว่าหนึ่งขั้น

คาร์ซีทแบบหันหน้าไปข้างหน้าหรือเด็กวัยเตาะแตะ : เมื่อเด็กไม่ได้อยู่ในที่นั่งสำหรับทารกแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องวางไว้ในเบาะนั่งแบบหันหน้าไปข้างหน้า เบาะนั่งแบบหันหน้าไปข้างหน้าโดยเฉพาะเหมาะที่สุดสำหรับเด็กที่ยังเด็กเกินไปสำหรับเบาะนั่งเสริม

บูสเตอร์คาร์ซีท : เมื่อลูกของคุณใหญ่เกินไปสำหรับคาร์ซีทคุณต้องมีเบาะนั่งเสริม โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาไม่แพงและช่วยให้บุตรหลานของคุณมีส่วนสูงที่จำเป็นเพื่อให้สามารถใช้เข็มขัดนิรภัย เด็กสามารถใช้เบาะนั่งเสริมได้จนถึงอายุแปดขวบ

คาร์ซีทเปิดประทุน: เบาะเหล่านี้มีให้เลือกสองรุ่น เบาะนั่งในรถ 3-in-1 แปลงจากที่นั่งหันหลังเป็นที่นั่งหันหน้าจากนั้นเป็นเบาะนั่งเสริม รุ่น 2-in-1 มีตั้งแต่เบาะนั่งหันหลังไปจนถึงเบาะนั่งหันหน้าไปข้างหน้า ทั้งสองประเภทจะช่วยให้คุณประหยัดปัญหาในการซื้อเบาะรถใหม่อยู่เสมอ แต่มีชิ้นส่วนที่ถอดออกได้มากกว่าเบาะรถยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กเล็กหรือทารก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ากลไกได้รับการล็อคอย่างเหมาะสมก่อนใช้งาน
ปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กวัยหัดเดิน
ความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการซื้อเบาะรถยนต์

ประเภทจุดยึด : ดูคู่มือสำหรับเจ้าของรถของคุณสำหรับคำแนะนำเฉพาะจุดยึด รถของคุณควรมีจุดยึดใต้เบาะที่ออกแบบมาสำหรับเบาะรถโดยเฉพาะ ที่นั่งจะถูกยึดเข้าที่ด้วยตะขอหรือตัวเชื่อมแบบกดเข้า บางครั้งตะขอจะยึดและปลดได้ยากกว่า แต่ทั้งสองตัวเลือกก็ปลอดภัย

ประเภทสายรัด : รุ่นที่นั่งที่ราคาถูกกว่าควรมีระบบสายรัดห้าจุดพร้อมสายรัดเอวสองเส้นสายสะพายไหล่สองเส้นและสายรัดระหว่างขา แบบจำลองอื่น ๆ มีความซับซ้อนมากกว่าและป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ หลุดออกมา มองหาสายรัดที่ปลอดภัย แต่ปรับได้ง่าย

แถบป้องกันการตอบสนอง : ไม่จำเป็น แต่แนะนำเป็นอย่างยิ่งแถบป้องกันการตอบสนองช่วยลดการเคลื่อนไหวไปมาในการชน
คาร์ซีทที่เหมาะสมเป็นวิธีเดียวที่ยอมรับได้ในการเดินทางกับทารกหรือเด็กวัยหัดเดินของคุณ ปรับแต่งที่นั่งที่คุณซื้อให้เข้ากับขั้นตอนพัฒนาการของบุตรหลานเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการปกป้องทุกครั้งที่ออกรถ