ประกันภัยรถยนต์ของเรา ใช้ในต่างประเทศหรือไม่?

หนึ่งในคำถามหลัก ที่เดินทางไปต่างประเทศคือ “ประกันภัยรถยนต์ของฉันใช้ในต่างประเทศได้หรือไม่” นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการขับขี่ระหว่างประเทศและการประกันภัยของคุณ

อ่านนโยบายของคุณ
ก่อนที่จะทำการบินทั่วโลกสิ่งสำคัญคือคุณต้องค้นหานโยบายการประกันรถยนต์ของคุณและอ่านแบบละเอียด นี่เป็นสิ่งที่คุณควรทำในบางครั้งเนื่องจากขั้นตอนการประกันภัยรถยนต์ แตกต่างกันไปตามพื้นที่ หากคุณสับสนเกี่ยวกับการตรวจสอบกรมธรรม์ด้วยตัวเอง บริษัท ประกันภัยของคุณควรจะสามารถช่วยเหลือคุณได้

หากคุณไม่มีประกันในต่างประเทศ
ในกรณีส่วนใหญ่การประกันภัยรถยนต์ เช่น ของแคนาดาใช้ได้เฉพาะในแคนาดาและสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แม้แต่การขับรถในประเทศอื่น ๆ ในอเมริกาเหนือเช่นเม็กซิโกการประกันภัยรถยนต์ของแคนาดาจะเป็นโมฆะ ยกเว้นในกรณีที่หายากประกันรถยนต์ของแคนาดาและบัตรสีชมพูพกพาที่ใช้ร่วมกันจะกลายเป็นโมฆะเมื่อเดินทางไปประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกา

แล้วฉันจะทำยังไง?
หากคุณพบว่าการประกันภัยรถยนต์ของคุณไม่มีประสิทธิผลในต่างประเทศคุณจะต้องเผชิญกับการต้องทำประกันรถยนต์ชั่วคราวหรือใบขับขี่ในประเทศที่คุณกำลังจะไป คำถามเกี่ยวกับใบอนุญาตใช้ไม่ได้ในกระดานเนื่องจากหลายประเทศ (โดยเฉพาะในยุโรป) บางประเทศเช่นอิตาลีคุณจะต้องได้รับ IDP หรือ International Driving Permit ใบอนุญาตนี้ทำงานควบคู่

สำหรับการประกันภัยมีสองเส้นทางหลักที่จะไป: เส้นทางที่พบมากที่สุดคือการซื้อการสละสิทธิ์ความเสียหายจากการชนหรือ CDW จาก บริษัท รถเช่าเมื่อจองรถเช่าของคุณ นี่เป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดและโอกาสน้อยที่สุดที่จะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน อย่างไรก็ตามการทำประกันภัยรถยนต์จาก บริษัท รถเช่าอาจมีราคาแพง อีกทางเลือกหนึ่งคือซื้อ CDW จาก บริษัท บัตรเครดิตของคุณหรือใช้ประกันการเดินทางระหว่างประเทศที่มีอยู่แล้วที่บัตรเครดิตของคุณมีให้ ตัวเลือกนี้สามารถประหยัดต้นทุนได้มากกว่าเนื่องจากคุณมีประกันให้และ CDW ใช้ได้ในประเทศที่คุณเดินทางไป สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือซื้อความคุ้มครองที่ไม่เพียงพอหรือไม่ถูกต้อง เมื่อคำนึงถึงคำแนะนำเหล่านี้ขอให้เดินทางให้ดีและขับรถอย่างปลอดภัย!